Dịch vụ đăng ký chữ ký điện tử

Để chống lại tình huống này, một hệ thống xác thực có thể được thiết lập giữa các ứng dụng của người sử dụng (xử lý văn bản, ứng dụng email, vv) và các ứng dụng ký. Ý tưởng chung là để cung cấp một số phương tiện cho cả hai ứng dụng người dùng và ứng dụng ký để xác minh tính toàn vẹn của nhau. Ví dụ, ứng dụng ký kết có thể yêu cầu tất cả các yêu cầu đến từ những chương trình kỹ thuật số đã ký kết.
Về mặt kỹ thuật, một chữ ký kỹ thuật số được áp dụng cho một chuỗi các bit, trong khi đó con người và các ứng dụng “tin” rằng họ ký giải thích ngữ nghĩa của các bit. Để được ngữ nghĩa giải thích, chuỗi bit phải được chuyển đổi thành một hình thức có ý nghĩa đối với con người và các ứng dụng, và điều này được thực hiện thông qua một sự kết hợp của phần cứng và các quy trình dựa trên phần mềm trên một hệ thống máy tính. Vấn đề là việc giải thích ngữ nghĩa của các bit có thể thay đổi như một chức năng của các quá trình được sử dụng để chuyển đổi các bit vào nội dung ngữ nghĩa. Nó là tương đối dễ dàng để thay đổi việc giải thích của một tài liệu kỹ thuật số bằng cách thực hiện những thay đổi trên hệ thống máy tính, nơi các tài liệu đang được xử lý. Từ góc độ ngữ nghĩa này tạo ra sự không chắc chắn về những gì chính xác đã được ký kết. WYSIWYS (những gì bạn thấy là những gì bạn Đăng) [ 14 ] có nghĩa là việc giải thích ngữ nghĩa của một thông điệp đã ký không thể thay đổi. Đặc biệt này cũng có nghĩa là một thông điệp không thể chứa thông tin ẩn mà người ký là không biết, và có thể được tiết lộ sau khi chữ ký đã được áp dụng. WYSIWYS là một yêu cầu cần thiết về tính hợp lệ của chữ ký số, nhưng yêu cầu này là khó khăn để đảm bảo vì sự phức tạp ngày càng tăng của hệ thống máy tính hiện đại.
Chữ ký kỹ thuật số so với mực chữ ký trên giấy [ sửa ]Chữ ký mực có thể được sao chép từ một tài liệu khác bằng cách sao chép các hình ảnh bằng tay hoặc kỹ thuật số, nhưng để có bản sao chữ ký đáng tin cậy có thể chống lại một số giám sát là một hướng dẫn đáng kể hoặc kỹ năng kỹ thuật, và sản xuất bản sao chữ ký mực chống lại giám sát chuyên nghiệp là rất khó khăn.
Chữ ký kỹ thuật số mã hóa ràng buộc một danh tính điện tử để một tài liệu điện tử và chữ ký kỹ thuật số không có thể được sao chép vào một tài liệu khác. Giấy hợp đồng đôi khi có khối chữ ký mực trên trang cuối cùng, và các trang trước có thể được thay thế sau một chữ ký được áp dụng. Chữ ký kỹ thuật số có thể được áp dụng cho toàn bộ tài liệu, như vậy mà chữ ký kỹ thuật số trên trang cuối cùng sẽ chỉ can thiệp nếu bất kỳ dữ liệu trên bất kỳ trang nào đã được thay đổi, nhưng điều này cũng có thể được thực hiện bằng cách ký hợp đồng với mực và đánh số tất cả các trang của hợp đồng.
Ngoài ra, giấy chứng nhận kỹ thuật số nhất được cung cấp bởi các cơ quan chứng nhận cho người dùng cuối để ký các văn bản có thể thu được nhiều nhất là đạt được quyền truy cập vào email của nạn nhân hộp thư đến.
Tài liệu giấy quan trọng được ký bằng mực với tất cả các bên liên quan đáp ứng trong người, với các hình thức nhận dạng nào khác ngoài sự hiện diện thực tế (như bằng lái xe, hộ chiếu, dấu vân tay, vv), và thông thường nhất với sự hiện diện của một công chứng viên được kính trọng mà biết liên quan đến các bên, việc ký kết thường xảy ra trong một tòa nhà có camera an ninh và các hình thức nhận dạng và bảo mật vật lý. Bảo mật mà được thêm vào bởi các loại mực in trên giấy chữ ký không thể hiện phù hợp bởi chỉ chữ ký kỹ thuật số.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Chữ ký số, Chữ ký điện tử và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s